www.ngoainguthanhnien.edu.vn http://www.ngoainguthanhnien.edu.vn

YuMeTalk - Nói Tiếng ANh Không khó

(Baochi.edu.vn) – CLB Tiếng Anh Yume Talk ra đời năm 2009 là một trong những hoạt động ngoại khóa định kỳ của Trường Ngoại ngữ Nhà Văn hóa Thanh niên. Yume Talk là nơi bạn có thể trau dồi kỹ năng nghe-nói tiếng Anh và gặp gỡ nhiều bạn bè có cùng đam mê học ngoại ngữ ngày càng phổ biến này.

Yume Talk – môi trường mở cho các bạn thích giao tiếp tiếng Anh

CLB Tiếng Anh Yume Talk được thành lập nhằm mục đích hỗ trợ học tập, nâng cao kỹ năng nói tiếng Anh, rèn luyện phản xạ khi giao tiếp, không chỉ dành riêng cho các học viên tại trường Ngoại ngữ Nhà Văn hóa Thanh Niên, mà còn dành cho tất cả các bạn trẻ có cùng đam mê giao tiếp bằng tiếng Anh.

Yume Talk không giới hạn đổ tuổi, nghề nghiệp, và trình độ, bạn mới bắt đầu biết nói tiếng Anh hay nói đã sỏi đều có thể tham gia. Slogan của CLB Tiếng Anh Yume Talk là “Hãy tham gia CLB Tiếng Anh Yume Talk để nói tiếng Anh nhanh chóng và chuẩn xác”.

Hội viên nòng cốt của YuMeTalk - ảnh: Thế Anh  Một buổi thảo luận nhóm tại YumeTalk - ảnh: Thế Anh


Vào chủ nhật hàng tuần, CLB YuMeTalk sẽ tổ chức cho các bạn muốn luyện nghe - nói tiếng Anh gặp gỡ từ 14h30 đến 17h tại 2 cơ sở: Nhà Văn Hóa Thanh Niên, 4 Phạm Ngọc Thạch, Q.1 và 179 Hoàng Văn Thụ, P.8, Phú Nhuận

Bạn Hiếu Ân, học viên lớp Giao tiếp P2 cho biết: “Lúc đầu tham gia còn ngại nhưng lâu thì lại thấy thích, các anh chị hướng dẫn nhiệt tình, giờ khả năng nghe của mình đã tiến bộ nhưng vẫn cần cố gắng vì nhiều chỗ các anh chị nói nhanh quá mình không theo kịp”

Hình thức sinh hoạt tiếng Anh thú vị

Tại buổi sinh hoạt định kỳ hàng tuần, các bạn tham gia sẽ được phát chủ đề thảo luận, ví dụ như How to improve your conversation skills? (Làm thế nào để cải thiện kỹ năng giao tiếp?), A day in my life (Một ngày trong cuộc đời bạn), The favourite food (Thức ăn ưa thích).  Các phòng thảo luận sẽ được chia làm 2 cấp độ: Elementary – Sơ cấp và Intermediate – Trung cấp dưới sự hướng dẫn của các Hội viên nòng cốt.

Ngoài ra tại buổi sinh hoạt, Yume Talk còn mang đến cho các bạn tham gia những trò chơi tiếng Anh (Puzzle – ô chữ), học thành ngữ Việt Nam bằng tiếng Anh (Proverb of the week), kể câu chuyện vui bằng tiếng Anh (Funny story).

Cuối buổi, những bạn tham gia thi hát karaoke bằng một bài hát tiếng Việt và một bài hát tiếng Anh được chọn sẵn. Hai bài hát các bạn tranh tài vào chủ nhật tuần này là What About Now và Katy Katy.

Cô Vân Anh, giáo viên tại Trung tâm Ngoại ngữ Nhà văn hóa Thanh Niên chia sẻ: “Là 1 giáo viên đang công tác tại Trung tâm Ngoại Ngữ Nhà văn hóa Thanh Niên, tôi đã được biết đến hoạt động này của CLB Yume Talk. Nhìn chung, hoạt động của CLB đã giúp được phần đông các bạn học viên cũng như những ai muốn cải thiện và nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Học viên của tôi sau một thời gian tham gia CLB các bạn có sự tiến bộ khá tốt trong kỹ năng nghe và nói. Chúc cho tổ chức các bạn luôn duy trì và phát huy thật tốt mục đích của mình trong tương lai”.

Bên cạnh Yume Talk, Trường Ngoại ngữ Nhà Văn hóa Thanh Niên còn tổ chức thi hùng biện bằng tiếng Anh hàng tháng dành cho tất cả các bạn học viên đang theo học tại các lớp Ngoại ngữ Nhà văn hóa Thanh Niên. Cuộc thi mang tên “Talk Easy”. Chủ đề hùng biện tháng 5 là “To win a job interview, what should you prepare to have perfect performance?” (Để chinh phục nhà tuyển dụng, bạn cần chuẩn bị những gì để có một màn thể hiện xuất sắc?).

Các bạn thi hát karaoke bằng tiếng Anh – Ảnh: Thế Anh  
 

 Thế Anh thực hiện

Trích từ trang web: http://baochi.edu.vn/home/2013051934314/yume-talk-noi-tieng-anh-khong-kho

 

Đăng bởi : admin
Ngày đăng: 29/05/2013, 09:19

URL news : http://www.ngoainguthanhnien.edu.vn/news/detail/123/yumetalk---noi-tieng-anh-khong-kho.html

©Copyright 2008 www.ngoainguthanhnien.edu.vn contact: tuvan@ngoainguthanhnien.edu.vn